-P O R T U G A L- [ FARO ]

FARO มีอะไร??
……….ไม่มี……….จริงๆก็ไม่เชิง แต่บังเอิญทริปแรกที่เราเลือกบินลง คือที่นี่ อยูทางตอนใต้ของประเทศโปรตุเกส  ….ถามว่าทำไมถึงมาที่นี่ คือรู้จักกับเพื่อนโปรตุเกสคนนึง คุยไปคุยมาเค้าก็แนะนำมาที่นี่แล้วเราก็เชื่อเค้าเฉย เปิดดูรูปในกูเกิลก็ เห้ยสวยดีนะแกร ก็เลยเออเอาที่นี่ก็ได้ ตอนแรกแพลนที่วางจะเป็นแบบนี้ FARO>COIMBRA>LISBON>PORTO   สุดท้ายตัดCOIMBRA ออกเดี๋ยวจะบอกว่าทำไม…

มาทำความรู้จักเมืองนี้กันหน่อยแบบ ถ้าเสิชตามกูเกิล เครดิต LONELY PLANET
”The Algarve’s capital has a more distinctly Portuguese feel than most resort towns. Many visitors only pass through this underrated city, which is a pity, as it makes for an enjoyable stopover. It has an attractive marina, well-maintained parks and plazas, and a historic old town full of pedestrian lanes and outdoor cafes. Its student population of 8000 ensures a happening nightlife, and its theatre scene is strong. Marvellously preserved medieval quarters harbour curious museums, churches and a bone chapel. The lagoons of the Parque Natural da Ria Formosa and nearby beaches, including the islands of Ilha de Faro to the southwest and Ilha da Barreta (aka Ilha Deserta) to the south, add to Faro’s allure.”

นี่ก๊อปมา แต่ก็คือประมาณว่า อัลกราฟในความหมายจริงๆแล้ว คือจะแปลว่าตะวันตกสุดๆๆๆๆๆ เมืองสำคัญก็จะเป็นฟาโร และในนี่เค้าบอกว่า น่าเสียดายที่นักท่องเที่ยวเนี่ยมาแค่แบบ แวะแบบทางผ่าน ทั้งๆที่มีของสวยงามมากมายไรประมาณนั้นแหละ ….เอาเป็นว่าจะมารีวิวให้ฟังเอง
ο ที่บอกว่าไม่มีอะไรนี่คือ…มันไม่มีไรจริงๆแก คือตอนที่ไปเป็นกลางเดือนของ พฤษภา ซึ่งผู้คนในเมืองนั้นออกเมืองของตัวเอง และข้าพเข้าผู้ซึ่งจะปเยี่ยมชมเมือง ก็ได้เยี่ยมชม ..เมือง… จริงๆ หาผู้คนแทบมิได้
ขอไม่เล่าถึงรายละเอียดถึงความลำบากในการเดินทางจากสนามบินมายังที่พักละกัน แต่ขอบอกว่า เราสูง มากประมาณ150 กับกระเป๋า2ใบรวมกันได้24 กิโล และเมืองที่นั้น ไม่มีภาษาอังกฤษ เลยยยย ก็คงไม่ต้องพูดถึงว่า คนจะพูดภาษาอันใด….

ปล. เป็นเมืองแรกและคิดว่าเป็นเมืองสุดท้ายของทริปที่เราเลือกพักที่โรงแรม ประมาณว่ามา2วันแรกขอจัดระเบียบสมองและการสงบสติของตัวเองก่อน ….

⇔  เป็นตายร้ายดี ใน ฟาโร
    ความไม่มีคนมีจริงๆ ไม่หลอกด้วย เราพักที่โรงแรม IBIS ซึ่งข้อดีคืออยู่ใกล้สนามบิน 2.ใกล้supermarketที่ใหญ่มากอารมณ์แมคโคร แต่ก็แบบถ้ากลัวความร้อน+ความขี้เกียจเดินก็ไม่ต้องไปไหนละ เพราะแบบโรงแรมนี้แบบไม่รู้อ่ะ ไม่แนะนำ ไปอยู่ในตัวเมืองง่ายกว่า ไม่ต้องเสียเวลาขึ้นรถบัสที่แบบ30นาทีมาทีละยังไม่มีป้ายบอกด้วยว่าสถานี้ชื่ออะไร …[เหมือนกับนั่งรถเมลล์ไทยที่ต้องจำสายกันเองว่าไปไหน]….เมืองนี้เราพักแค่2วัน ก็มาชมภาพในเมืองกัน ใครมาที่นี่ต้องไป beach นะฮะ ไม่งั้นจะไม่คุ้มแต่ไม่มีรูปบีช เสิชกูเกิลดูเอาละกันเนาะ คล้ายๆกันหล่ะ
อย่างน้อยถึงจะไม่ได้เจอคนก็มีมีการเจอนก???ใครรู้มั่งว่าชื่ออะไร
ตัวใหญ่มาก +มาทั้งครอบครัวเลยในรูปคือ นั่นรังนะนั่น

ไอตอนเราเดินๆไปเจอรังนก พอมองลงมาเราก็เจอคุณลุง

คุณลุงกำลังถ่ายนกเช่นกัน เราเลยถ่ายคุณลุงแทน
มีภาพประกอบอื่นๆอีกมากมาย แต่เนื่องจากจะต้องรีวิวอีกหลายเมืองและหลายประเทศก้เอารูปไปดูก่อนละกันน…
2วันก็ได้ประมาณนี้แหละ จริงๆแล้วมาเมืองนี้อย่างที่บอก ขอเคลียตัวเองและเตรียมรับมือกับการผจญภัยเดี่ยวในอีกหลายประเทศข้างหน้านะจาาา

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s